Dựng lều trong rừng tĩnh tâm, nhà sư 25 tuổi bị voi trong rừng đi qua giẫm chế’t

Tháng Hai 20, 2019

Nhà sư Thái Lan th.i.ệ.t m.ạ.n.g do không chịu rời đi dù đã được cảnh bá’o chiếc lều dựng giữa lối đi của đàn voi. Sự việc th.ư.ơ.ng xó’t đ.a.u l.ò.n.g xảy ra tại một tình ở miền Trung Thái Lan khiến nhiều người chứng kiến vụ việc không khỏi bàng hoàng

Nhà sư Phra Prapop Chanphaikhor. Ảnh: Viral Press.

Phra Prapop Chanphaikhor, 25 tuổi, dành 19 đêm trong khu rừng cọ ở Chachoengsao, miền trung Thái Lan, để nghiên cứ’u về giáo lý các tôn giáo.

Lúc nhà sư trẻ gần kết thúc thời gian sống ẩn dật trong rừng, những người truy tìm voi địa phương cảnh báo rằng những con voi hoang dã đang di chuyển về khu vực này. Dù vậy, Prapop vẫn kiên quyết không chịu di dời lều trại của mình trong hai đêm cuối của đợt tĩnh tâm.

Prapop cho biết rất thích “bầu không khí yên bình” và không có ý định rời đi, bất chấp việc người dân cảnh báo nhà sư đang thiền định ở chính con đường mà đàn voi thường đi qua.

Sáng 13/2, Prapop được phát hiện tử vong với phần xương sườn, cánh tay và chân đều bị g.ã.y, cách lều của mình khoảng 15 m. Trưởng làng Somjit Sathuchard là người đầu tiên tìm thấy thi thể của nhà sư nằm bấ’t động giữa rừng cọ bị đàn voi tàn ph’á.

Các nhân viên cứu hộ đưa thi thể Prapop tới bệnh viện Tha Takiab, nơi các bác sĩ cho biết n.ạ.n nh.â.n đã t.ử v.o.n.g được ít nhất 6 tiếng.

Lều của Prapop bị voi phá ná’t. Ảnh: Viral Press.

Bà Somjit khai với cảnh sá’t rằng nhà sư Prapop đã dựng lều trong rừng cọ hai đêm cùng một nhà sư khác. Nhưng sau khi nghe cảnh báo hàng trăm con voi hoang dã sẽ đi qua, nhà sư kia đã rời đi trong khi Prapop vẫn ở lại.

Giới chức cho rằng có khoảng 15 con voi đã qua khu rừng cọ vào nửa đêm 12/2 để tìm thức ăn trước khi vô tình giẫm chế’t nhà sư Prapop do căn lều nằm giữa đoạn đường chúng qua.

Theo: Ngôi sao

Loading...
Ý kiến bạn đọc