Vụ CSGT bất ngờ ngã ngửa khi nói chuyện với dân: “Do bị húc cùi chỏ vào ngực”

Tháng Mười Một 9, 2018

Sáng 9/11, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) đã có thông tin chính thức xung quanh nội dung clip đăng trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Theo đó, lúc 23h ngày 7/11, trước số 324 đường Diên Hồng (phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn) đã xảy ra v.ụ t.ai n.ạn giao thông (TNGT) giữa mô tô 77L1-303.79, do Huỳnh Hiệp Xuyên (35 tuổi, ở xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ, Bình Định) điều khiển với mô tô 77L1-938.49, do Phạm Thanh Tuấn (22 tuổi) điều khiển, chở theo Phạm Thanh Qua (21 tuổi) và Phạm Ngọc Tuyển (22 tuổi, cùng ở xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, Bình Định).

Thiếu úy Linh khi đang xử lý hiện trường vụ t.ai n.ạn – Ảnh: Trí thức trẻ

Nhận được tin báo, Công an phường Ngô Mây đã có mặt bảo vệ hiện trường vụ TNGT, đồng thời báo Đội CSGT Công an TP Quy Nhơn đến giải quyết. Ít phút sau, Đại úy Nguyễn Lê Nhung cùng Thiếu úy Đinh Công Hoàng Linh có mặt tại hiện trường để tiến hành khám nghiệm, thu thập dấu vết vụ TNGT.

Trong quá trình thi hành công vụ, 2 thanh niên tên Qua và Tuyển đã dùng những lời lẽ xú’c phạ.m, chử?i bới, cản trở lực lượng CSGT. Sau khi khám nghiệm hiện trường xong, tổ công tác CSGT đưa 2 phương tiện trong vụ TNGT lên xe để đưa về trụ sở chờ xác minh làm rõ thì Qua và Tuyển giằng co, cản trở không cho đưa mô tô vi phạm lên xe ô tô của CSGT.

Lợi dụng tình huống trên, Xuyên đã điều khiển mô tô 77L1-303.79 bỏ chạy khỏi hiện trường. Thấy vậy, Qua và Tuyển hô hoán, nói tại sao không đưa xe 77L1-303.79 về trụ sở cơ quan Công an giải quyết mà chỉ đưa một xe 77L1-938.49.

Trong lúc giằng co với CSGT, Qua đã dùng cu`i chỏ húc vào ngực Thiếu úy Linh khiến chiế’n sĩ này ngã ngửa ra sau.

Trước hành động ngang ngược của Qua, lực lượng Công an phường Ngô Mây đã khống ch’ế và đưa đối tượng về cơ quan xử lý theo quy định.

Đến sáng 8/11, CSGT Công an TP Quy Nhơn đã đưa chủ xe mô tô 77L1-303.79 về trụ sở Công an TP Quy Nhơn để xác minh, xử lý vụ TNGT theo quy định.

Vụ CSGT ngã: do trượt chân chứ không ai đá’nh

Lãnh đạo Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) nói rằng vị CSGT ngã té khi xử lý vụ va chạm giao thông đêm 7-11 là do thụt lùi trong lúc giằng co và trượt chân chứ không bị đánh cũng không giả vờ ngã.

Cú ngã của thiếu úy Đinh Công Hoàng Linh được xác định là do lùi lại và trượt ngã – Ảnh cắt từ clip

Chiều 9-11, thượng tá Huỳnh Dư Phi Long – trưởng Công an TP Quy Nhơn – cho biết đã có kết quả xác minh ban đầu về vụ việc mất trật tự xảy ra khi lực lượng chức năng xử lý một vụ va ch.ạm giao thông trên đường Diên Hồng (phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn).

Ông Long nói theo báo cáo của thiếu úy CSGT Đinh Công Hoàng Linh (người té ngã trong clip được tung lên mạng), trong khi yêu cầu anh Phạm Thanh Qua (thanh niên mặc áo carô trong clip) bỏ tay ra khỏi chiếc môtô trong vụ va chạm để cảnh sá’t đưa về đồn xử lý thì anh Qua không chịu mà giằng co.

“Khi Linh đến gần Qua thì Qua đang giằng ghiđông xe, sợ trúng cùi chỏ của Qua nên Linh đã lùi lại rồi tr.ư.ợt chân ngã ngồi. Linh té xuống rồi đứng dậy liền chứ không có gì. Anh Qua không có đá’nh anh Linh và anh Linh cũng không ngã giả vờ. Thực tế là như thế” – ông Long nói.

Tôi đã biết vụ việc và chỉ đạo Công an TP Quy Nhơn xác minh, làm rõ, xử lý theo đúng quy định pháp luật. Vụ việc không lớn, cũng không có dấu hiệu tội phạm gì

Thiếu tướng NGUYỄN BÁ NHIÊN – giám đốc Công an tỉnh Bình Định

Nói về hành vi của một CSGT không đội mũ giằng co, bứ’c xú’c, rượt đuổi 1 thanh niên mặc áo thun dùng điện thoại quay phim trong clip (được xác định tên là Phạm Ngọc Tuyển), ông Long cho biết đó là đại úy Nguyễn Lê Nhung, một CSGT lớn tuổi, sắp nghỉ hưu.

“Anh Nhung cho biết bức xúc vì trời đang mưa, anh em xử lý theo nhiệm vụ mà nhóm của Qua, Tuyển có dấu hiệu s.ay r.ư.ợu b.ia, ngăn cản quyết liệt, lớn tiếng. Dù sao việc CSGT giằng co, rượ.t đu.ổ.i người quay clip như vậy cũng không nên, tôi đã nhắc nhở rồi” – ông Long cho hay.

Về việc tại hiện trường có nhiều công an và CSGT, nhưng tại sao lại để người và xe SH trong vụ va chạm rời khỏi hiện trường, ông Long nói do nhóm của Qua giằng co với các cảnh sá’t trong khi các công an phường cũng thiếu tập trung nên người lái xe SH nhân cơ hội này lấy xe bỏ chạy.

Trưởng Công an TP Quy Nhơn cũng cho biết đã chỉ đạo xử lý hai nội dung của vụ việc này. Thứ nhất là xử lý vụ vi phạm giao thông, kể cả việc môtô của bên Phạm Thanh Qua chở ba trong tình trạng có bi.a r.ư.ợu và bên xe SH đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

Thứ hai là xử lý hành vi cản trở người thi hành công vụ, gâ.y mấ’t trật tự của Phạm Thanh Qua (21 tuổi) và Phạm Ngọc Tuyển (22 tuổi, cùng ở xã Canh Vinh, huyện Vận Canh, tỉnh Bình Định).

Theo thông tin từ Công an TP Quy Nhơn, khoảng 23h ngày 7-11, trên đường Diên Hồng, xe máy SH do Huỳnh Hiệp Xuyên (35 tuổi, ở xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) xảy ra v.a ch.ạ.m với môtô do Phạm Thanh Tuấn (22 tuổi, ở xã Canh Vinh) điều khiển chở Qua và Tuyển.

Sau khi đến hiện trường phối hợp cùng lực lượng công an phường Ngô Mây xử lý, khi các CSGT đưa hai phương tiện lên xe chuyên dụng chở về trụ sở để làm việc thì Qua và Tuyển ngăn cản, có lời lẽ xú’c phạ.m.

Nhân cơ hội này, Xuyên lấy xe bỏ chạy khỏi hiện trường.

Trong khi đó, trả lời Tuổi Trẻ Online, anh Phạm Thanh Qua nói rằng việc các anh bức xúc là vì CSGT để cho người lái xe SH lấy xe đi khỏi hiện trường, trong khi lại đòi giữ xe của các anh nên mới xảy ra chuyện giằng co.

 

Loading...
Ý kiến bạn đọc