Đề nghị tạm đình chỉ công tác chủ tịch xã cho tổ chức đá’m cưới tại trụ sở

Tháng Một 20, 2019

Chủ tịch UBND xã Lý Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) vừa bị đề nghị tạm đình chỉ công tác vì cho mượn trụ sở để tổ chức đá’m cưới trong giờ hành chính gây bấ’t bình dư luận.

Ngày 19-1, ông Trần Quang Vũ – Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch vừa ký công văn đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc và có hình thứ’c xử lý k.ỷ l.u.ậ.t đối với Thường vụ Đảng ủy xã Lý Trạch để làm rõ trách nhiệm từng cá nhân đối với những sai ph.ạ.m.

Đá’m cưới con trai bà Lê Thị Hát – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Lý Trạch

Theo đó, UBND huyện Bố Trạch đề nghị Ban Thường vụ huyện này tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Xuân Duẩn – Chủ tịch UBND xã Lý Trạch; kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức k.ỷ l.u.ậ.t đối với ông Lê Xuân Hùng – Bí thư Đảng ủy xã.

Sau khi tạm đình chỉ công tác, UBND huyện Bố Trạch cử ông Lê Tuấn Tôn – Phó Chủ tịch UBND xã Lý Trạch tạm quyền Chủ tịch xã để điều hành bộ máy cho đến khi làm rõ trách nhiệm và x.ử lý k.ỷ l.u.ậ.t đối với ông Duẩn.

Như Báo Người Lao Động phản ánh, đêm 16-1 đến ngày 17-1, trụ sở UBND xã Lý Trạch bị ch.i.ế’m dụng để tổ chức đá’m cưới cho con trai bà Lê Thị Hát – Chủ tịch Hội LHPN xã trong ngày làm việc hành chính của cơ quan Nhà nước, khiến người dân địa phương bất bình.

Khi rạp cưới được dựng nên mọi giao dịch của địa phương này gần như bị “tê l.i.ệ.t”. Nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Bố Trạch đã chỉ đạo Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã phải dừng lại và di chuyển đến chỗ khác nhưng cá’n bộ xã không chấp

Trước đó, Trụ sở UBND xã trở thành nơi tổ chức đá’m cưới huyên náo cho con của cán bộ xã ngay trong giờ hành chính. Mọi giao dịch của người dân địa phương gần như “tê l.i.ệ.t”.

Nhiều người dân xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình phản ánh khi đến giao dịch và làm các giấy tờ tại trụ sở UBND xã thì bị một rạp cưới chắ’n lối đi, che gần toàn bộ sân của trụ sở.

Sáng 17-1, theo chứng kiến của nhiều người, một rạp cưới được dựng lên trong sân của trụ sở UBND xã Lý Trạch. Tiếng người ra vào phục vụ đ’ám cưới huyên ná’o, khách đến đông kín cộng với tiếng nhạc xập xình gây m.ấ’t an ninh trật tự.

Theo tìm hiểu, khoảng 11 giờ ngày 17-1 thì đá’m cưới mới diễn ra nhưng rạp cưới đã được dựng vào 2 ngày trước. Tối 16-1, trụ sở UBND xã Lý Trạch biến thành “sân khấu” để hàng chục thanh niên vui chơi, nhảy múa.

Một người dân ở xã Lý Trạch nói rằng họ đến trụ sở UBND xã làm giấy tờ nhưng bị rạp cưới chắ’n ngang bởi sân của UBND xã diện tích rất nhỏ nên chỉ mới 2 dãy rạp đã choá’n hết. Khi rạp cưới dựng lên, người lạ ra vào đông, người dân cũng ngại lên giao dịch làm việc với xã.

Trong sáng 17-1, mọi giao dịch của UBND xã Lý Trạch gần như bị “tê l.i.ệ.t” bởi đá’m cưới. Cán bộ, nhân dân đến liên hệ làm việc với xã phải đi qua 2 dãy rạp cưới, luồn lách giữa các mâm bàn và khách dự đá’m cưới mới vào được.

Chưa hết giờ làm việc mà nhiều phòng, ban tại UBND xã Lý Trạch đã đóng cửa

Các phòng làm việc của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và một số phòng ban khác chưa hết giờ làm việc buổi sáng nhưng đều khóa cửa. Những phòng, ban làm việc khác mở cửa nhưng không có ai trực.

Theo tìm hiểu của Báo Người Lao Động, đá’m cưới trên do bà Lê Thị Hát, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Lý Trạch, tổ chức cho con trai út của mình.

Ông Trần Quang Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, cho hay trước khi đám cưới tổ chức, huyện đã nắm được tình hình và chỉ đạo phải lập tức di chuyển tới một vị trí khác nhưng xã vẫn không chấp hành.

“Việc này xảy ra trong giờ hành chính là sai, làm m.ấ’t an toàn, an ninh, trật tự. Tôi đang chỉ đạo cá’n bộ xuống làm việc, lập biên bản và sẽ x.ử lý” – ông Vũ khẳng định.

Loading...
Ý kiến bạn đọc