Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thị Quyê’t Tâm nghỉ hưu

Tháng Mười Hai 6, 2018

Chủ tịch HĐND TP.HCM có những chia sẻ trước khi nghỉ hưu theo chế độ.

Bên lề kỳ họp HĐND TP.HCM, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm có những chia sẻ về việc tới đây bà sẽ nghỉ hưu theo chế độ.

“Đi làm việc cho Nhà nước ai cũng tới lúc đó, đủ điều kiện nghỉ hưu theo chế độ. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc” – bà mở đ.ầ.u cuộc nói chuyện.

Bà Tâm nói rằng trong thời gian công tác đã làm “với tất cả sức lực, trí tuệ và sự cố gắng”.

“Tôi cảm thấy thảnh thơi khi góp phần cùng HĐND giải quyê’t một số vấn đề của th.à.n.h phố như các dự a’n treo, nước sạch cho người dân cũng tương đối và giờ đang tập trung vào cải cách h.à.n.h chính” – lời bà Tâm.


Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm

Chủ tịch HĐND TP.HCM khẳng định những chuyển biến đã đạt được không phải chỉ “một m.ì.nh m.ì.nh làm, mà của cả một tập thể”. Vì vậy, việc bà nghỉ hưu tới đây không ảnh hưởng tới hoạt động của tổ chức.

“Tôi tin như vậy bởi không phải m.ì.nh làm mà cả một tập thể. Giờ chỉ có m.ì.nh nghỉ, tập thể vẫn còn đó nên sẽ vẫn vận h.à.n.h bình thường” – bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói.

Bà Tâm cũng cho biết, đã giữ vị trí Chủ tịch HĐND TP 7 năm nên không tra’nh khỏi lối mòn, đồng thời tuổi cũng đã lớn nên có phần ảnh hưởng đến công việc.

“Thực tế khi càng lớn tuổi thì độ chín chắn, trải nghiệm càng nhiều nên khi đứng trước một sự việc cần quyê’t định sẽ cân nhắc kỹ hơn, nhiều hơn. Nên đôi khi dẫn tới chậm việc. Cái này là quy luật, m.ì.nh không nói khác được” – bà Tâm bày tỏ.

Chủ tịch HĐND.TP chia sẻ: “Thế vị trí tôi bằng một người trẻ, sung sức hơn, nhiều kỳ vọng, tham vọng hơn. Tôi nghĩ rằng sự dẫn dắt đó chỉ có tốt hơn thôi”.

Bà Quyết Tâm nói dù tới đây thôi chức vụ lãnh đạo HĐND nhưng vẫn là Đại biểu HĐND, Đại biểu Quốc hội, do vậy vẫn sẽ tiếp tục đeo bám các sự việc đang giải quyê’t.

Về người kế nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND TP, bà Quyết Tâm cho biết m.ì.nh sẽ giới thiệu theo quy định, còn việc bầu ai thì HĐND sẽ bỏ phiếu theo quy trình 5 bước. Tuy nhiên chưa phải ở kỳ họp lần này.

Nhiều phiếu tín nhiệm thấp để ca’n bộ nhìn lại m.ì.nh

Nói về việc Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu và Giám đốc Sở Du lịch Bùi Tá Hoàng Vũ có phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất trong 30 người được lấy phiếu tín nhiệm, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói rằng việc bỏ phiếu là của đại biểu, vì vậy đa’nh giá việc này khó.

“Với chị Thu là do thời gian gần đây đi chữa bệnh nên có thời gian làm việc ít, tính tương tác trong công việc không cao” – bà Tâm nói và chia sẻ, việc có nhiều phiếu tín nhiệm thấp như là một lời nhắc nhở của đại biểu, xem đó để hoàn thiện m.ì.nh hơn.Các đại biểu HĐND TP.HCM bỏ phiếu tín nhiệm 30 ca’n bộ chủ chốt

Về trường hợp của Giám đốc Sở Du lịch, bà Tâm đa’nh giá thời gian qua ngành du lịch TP tăng trưởng cao, đạt 17%, nằm trong nhóm pha’t triển hàng đ.ầ.u của TP. Tuy nhiên, số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất cho thấy đại biểu đòi hỏi ông Vũ phải cố gắng hơn nữa.

“TP.HCM là địa phương có nhiều lợi thế, điều kiện để pha’t triển du lịch, các đại biểu cần hơn nữa việc tận dụng lợi thế đó để pha’t triển ngành sao cho xứng đa’ng với lợi thế đang có. Theo quan điểm cá nhân của tôi, đại biểu chưa bằng lòng với kê’t quả pha’t triển vừa qua của ngành du lịch, cần cố gắng hơn nữa”, bà Tâm nhìn nhận.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm sinh năm 1958 tại xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Từ năm 1971 đến 1981 bà tập kê’t ra Bắc và học tập tại các Trường học sinh miền Nam số 2, số 8 và số 9. Sau đó trở về Tây Ninh học tập tại trường nội trú Hoàng Lê Kha. Bà được kê’t nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 18/3/1980.

Từ năm 1986 đến năm 2002, bà Tâm lần lượt giữ các chức vụ từ ca’n bộ Tuyên gia’o, Trưởng Ban Tuyên gia’o (huyện Thủ Đức)…rồi Phó bí thư Thường trực Quận ủy Quận 9 (2000 – 2002).

Từ năm 2002 đến 2011 bà lần lượt là Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Thủ Đức, rồi Trưởng ban Dân vận Th.à.n.h ủy; Trưởng ban Tuyên gia’o Th.à.n.h ủy.

Từ 2011 đến nay, bà là Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Ủy viên Ban Thường vụ Th.à.n.h ủy, Phó Bí thư Th.à.n.h ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP.

Nguồn: vietnamnet.vn

Loading...
Ý kiến bạn đọc