Bộ Công an nói về thông tin ƙђởɨ ƫố cựu bộ trưởng Bộ TT&TT ông Nguyễn Bắc Sơn

Tháng Một 4, 2019

Người phát ngôn của Bộ Công an khẳng định thông tin cơ quan CSĐT đã tiến hành biện pháp tố tụng đối với ông Nguyễn Bắc Sơn, cựu bộ trưởng Bộ TT&TT là không chính xá’c.

Thiếu tướng Lương Tam Quang thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: TP

Tại buổi họp báo, báo chí đã đặt nhiều câu hỏi với đại diện Bộ Công an.

Trong đó, vụ việc ƙђởɨ ƫố hai cựu thứ trưởng Bộ Công an là ông Bùi Văn Thành và Trần Việt Tân được nhiều người quan tâm, báo chí đặt câu hỏi việc điều tra hiện đã tiến hành tới đâu, có liên quan gì đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) hay không?

Ông Lương Tam Quang – chánh văn phòng Bộ Công an – trả lời câu hỏi của báo chí – Ảnh: DANH TRỌNG

Thiếu tướng Lương Tam Quang cho biết Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an đã đăng rất rõ về h.à.n.h vi vi p.h.ạ.m cùng như tội danh tr.u.y t’ố.

Về thông tin m.ạ.n.g xã hội Facebook cho rằng cơ quan CSĐT đã tiến hành biện pháp tố tụng đối với ông Nguyễn Bắc Son, cựu bộ trưởng Bộ TT&TT, ông Quang khẳng định tất cả những vụ việc này đều được Bộ Công an đăng thông tin trên cổng thông tin điện t.ử, do đó khi cổng thông tin điện t.ử của Bộ chưa đăng thì những thông tin ở ngoài đều không chí’nh xá’c.

Cũng theo bá’o cá’o, trong năm 2018, công tác đảm bảo an ninh quốc gia được chỉ đạo và triển khai quyết liệt và đạt được những mục tiêu, yêu cầu đề ra. Công tác phòng, chố’ng t.ộ.i ph.ạ.m đạt và vượt các chỉ tiêu Quốc hội đề ra.

Công an cũng điều tra, khám ph’á nhanh các vụ trọng á’n tạo chuyển biế’n về an ninh t.r.ậ.t t.ự. Cụ thể điều tra, khám phá hơn 43.000 vụ p.h.ạ.m phá’p h.ì.n.h sự, bắ’t hơn 87.000 người, đạt tỷ lệ hơn 82%.

Công tác đ.ấ’u t.r.a.n.h tội ph.ạ.m th.a.m nh.ũ.ng, kinh tế, buôn l.ậ.u, tội ph.ạm sử dụng công nghệ cao được triển khai quyết liệt. Lực lượng công an đã phát hiện và ɓắť ġɨữ hơn 22.000 vụ, hơn 33.000 người ph.ạ.m. tội ṁα ẗúყ, thu hơn 1.336 kg he.r.o.in, hơn 3279 kg và hơn 1 triệu 44.000 viên ṁα ẗúყ tổng hợp.

http://plo.vn/thoi-su/bo-cong-an-noi-ve-thong-tin-khoi-to-ong-nguyen-bac-son-811374.html

Loading...
Ý kiến bạn đọc