VN phản ứng trước lời kêu gọi chố’ng ʆυậϯ Ⱥᵰ ninh ṃạղġ của 17 nghị sĩ Mỹ

Tháng Một 6, 2019

Người phá’t ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh, việc thông qua ʆυậϯ Ⱥᵰ ninh ṃạղġ là nhằm tạo dựng môi trường không gian ṃạղġ an toàn, lành ṃạղh, ßảo vệ các quyền, lợi ích hợp phá’p của các tổ chức, cá nhân trên không gian ṃạղġ.

Hôm nay, trả lời câu hỏi của PV về phản ứng của Việt Nam trước thông tin 17 nghị sĩ Mỹ kêu gọi các giá’m đốc điều hành của Fb và Google chố’ng lại ʆυậϯ Ⱥᵰ ninh ṃạղġ mới được thông qua của Việt Nam, người phá’t ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho hay:

ʆυậϯ Ⱥᵰ ninh ṃạղġ đã được thông qua với số phiếu cao, sau nhiều vòng thảo luận, tiếp thu ý kiến rộng rãi, minh bạch của các đại biểu Quốc hội, chuyên gia, doanh nghiệp và người dân.

Người phá’t ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Việc thông qua ʆυậϯ Ⱥᵰ ninh ṃạղġ là nhằm tạo dựng môi trường không gian ṃạղġ an toàn, lành ṃạղh, ßảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trên không gian ṃạղġ, ßảo đảm an ninh quốc gia cũng như trật tự an toàn xã hội.

Bà Hằng nhấn ṃạղh, chính sách nhất quán của Việt Nam là tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và các nhà đầu tư nước ngoài h.o.ạ.t đ.ộ.n.g tại Việt Nam. Cũng như ở bấ’t kỳ quốc gia nào khác, h.o.ạ.t đ.ộ.n.g của các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài cần tuân t.h.ủ pháp luật của nước sở tại.

Đồng thời, việc bảo đảm quyền tự do ngôn luận là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, được quy định trong Hiế’n pháp, pháp luật và được thực hiện đầy đủ trên thực tế.

“Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các quyền tự do, dân chủ của công dân nhưng cũng kiên quyết đấ’u tr.a.n.h với việc lợi dụng các quyền đó để có các h.à.n.h vi vi p.h.ạ.m pháp luật”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Ngày 12/6, với 86,86% ĐB có mặt tá’n thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua ʆυậϯ Ⱥᵰ ninh ṃạղġ. Luật gồm 7 chương, 43 điều và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019.

Luật quy định về h.o.ạ.t đ.ộ.n.g ßảo vệ an ninh quốc gia và ßảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian ṃạղġ; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Luật cũng yêu cầu Fb, Google và các công ty công nghệ toàn cầu khác phải lưu trữ dữ liệu cá nhân người dùng tại Việt Nam và mở văn phòng tại đây.

Theo : https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/viet-nam-phan-ung-truoc-loi-keu-goi-chong-luat-an-ninh-mang-cua-17-nghi-si-my-464378.html

Loading...
Ý kiến bạn đọc