Tướng Trung Quốc kêu gọi đ.á’nh ςħìm 2 tàu sân bay Mỹ trên Biển Đông, ĝâÿ țḥươиġ ѵọиġ 10.000 người

Tháng Một 2, 2019

Bắc Kinh có kế hoạch t.à.n k.h.ố.c để “đ.u.ổ.i” Mỹ ra khỏi Biển Đông và Biển Nhật Bản, và kế hoạch này có thể khiến 10.000 người Mỹ t.h.i.ệ.t m.ạ.n.g, theo một đô đốc Trung Quốc.

Chuẩn Đô đốc Trung Quốc Lou Yuan vừa có bài pha’t biểu ngày 20.12.2018, nói rằng căng thẳng với Mỹ đang diễn ra ở Biển Đông và Biển Nhật Bản (biển phía đông Hàn Quốc) có thể được giải quyê’t bằng cách đ.a’n.h chìm hai siêu tàu sân bay Mỹ.

Tàu sân bay Mỹ sa’.t ca’nh hai tàu của Nhật Bản trên biển Philippines

Hãng thông tấn trung ương Đài Loan (CNA) đưa tin Đô đốc Lou pha’t biểu về tình h.ì.n.h q.u.a.n h.ệ Trung-Mỹ tại Hội nghị Danh sách ngành công nghiệp quân sự 2018 ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Nhà bình luận quân sự cấp cao tuyên bố cuộc ch.iê’.n t.h.ư.ơ.n.g mại hiện tại giữa hai nước không chỉ đơn giản là x.í.c.h m.í.c.h về k.i.n.h tế và t.h.ư.ơ.n.g mại mà cả “vấn đề ch.iê’.n lược hàng đ.ầ.u”.

Thiếu tướng Trung Quốc La Viện. (Ảnh: Wikipedia)

Ông Lou nói rằng các tên l.ử.a h.à.n.h trình và đ.ạ.n đạo chô’ng h.ạ.m mới của Trung Quốc có thể t.â’.n cô..g các tàu sân bay Mỹ kể cả khi chúng nằm giữa một hệ thống phòng thủ.


“Những gì Mỹ lo sợ nhất là t.h.ư.ơ.n.g vong”, Đô đốc Lou tuyên bố.

Lou nói rằng nếu một siêu tàu sân bay Mỹ bị đ.a’n.h chìm, 5.000 người làm việc trên tàu sẽ t.h.i.ệ.t m.ạ.n.g. Con số này tăng gấp đôi nếu hai tàu bị đ.a’n.h chìm.

“Chúng ta sẽ thấy nước Mỹ sợ hãi như thế nào”, Lou nói.

Ông Lou hiện là phó trưởng viện khoa học quân sự Trung Quốc.

Đại tá không quân Trung Quốc Đới Húc. (Ảnh: Global Times)

Trong bài pha’t biểu của m.ì.nh, Lou thêm rằng Mỹ có năm khía cạnh mà các nước khác có thể khai thác: quân đội, tiền b.ạ.c, tài năng, hệ thống bầu cử và nỗi sợ h.ã.i trước ke’ thù.

Lou nói Trung Quốc nên “sử dụng sức mạnh của m.ì.nh để t.â’.n cô..g những thiếu sót của ke’ thù. T.â’.n cô..g bất cứ nơi nào ke’ thù sợ bị t.â’.n cô..g. Bất cứ nơi nào ke’ thù yếu”.

Trà My

Theo: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/do-doc-tq-de-xuat-danh-chim-2-tau-san-bay-my-khien-10000-nguoi-thiet-mang-c415a1017834.html

Loading...
Ý kiến bạn đọc