ßắť Hưng “kính”: Ông trùm bảo kê chợ Long Biên

Tháng Một 4, 2019

Công an TP Hà Nội thông tin hôm nay 4-1, Cơ quan Cảnh sá’t điều tra Công an thành phố đã ƙђởɨ ƫố, ɓắť ẗαṁ g.i.a.m Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”) liên quan tới đường dây b.ả.o kê tại chợ đầu mố’i hoa quả Long Biên.

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, thông tin về vụ bảo kê chợ Long Biên – Ảnh: DANH TRỌNG

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online, đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó giám đố’c Công an TP Hà Nội, cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, ɓắť ẗαṁ ġɨαṁ Nguyễn Kim Hưng để điều tra về h.à.n.h vi c.ư.ỡ.n.g đ.o.ạ.t tài sản.

Theo ông Viện, Công an Hà Nội nhận được đơn của một số tiểu ťħươηġ t’ố cá’o Hưng “kính” lợi dụng vị trí là tổ trưởng tổ bốc xếp để o ép, ßắť các tiểu ťħươηġ phải nộp tiền b.ả.o kê. Hưng “kính” dùng nhiều t.h.ủ đ.o.ạ.n o ép các tiểu ťħươηġ không sử dụng dịch vụ bố’c xếp cũng phải nộp tiền 200-300 ngàn một tối.

Ông Viện cho biết cơ quan điều tra đã khá’m xét khẩn cấp phòng làm việc của phó ban quản lý chợ Long Biên, thu ġɨữ 23 thùng đựng nhiều tài liệu, hóa đơn liên quan đến h.o.ạ.t đ.ộ.n.g bảo kê tại chợ này. Trước mắ’t, cơ quan điều tra chứng minh được nhóm của Hưng kính ch.i.ế’m đoạt 17 triệu đồng.

Căn cứ lời khai, tài liệu thu giữ được, chiều muộn 4-1, Viện Kiểm sá’t nhân dân TP Hà Nội đã phê chuẩn thi h.à.n.h bắ’t, khá’m xé’t đối với Hưng “Kính”.

Hưng được xác định là đối tượng c.ầ.m đ.ầ.u nhóm bảo kê chợ Long Biên. Trước khi bị khởi tố, Hưng đã vào bệnh viện với lý do chờ ghép tạng.

Cùng ngày, xác nhận với Tuổi Trẻ Online, thượng tá Nguyễn Bình, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, cho biết cơ quan điều tra cũng ƙђởɨ ƫố bị can, bắ’t ẗαṁ ġɨαṁ Nguyễn Hữu Tiến (Tiến “hói), thành viên tổ bốc xếp chợ Long Biên.

Cơ quan điều tra xác định Tiến có hành vi đồng phạm với Hưng “kính” và thành viên tổ bốc xếp bảo kê, c.ư.ỡ.n.g đ.o.ạ.t tài sản của các tiểu ťħươηġ.


Tiểu ťħươηġ chợ Long Biên phải nộp nhiều khoản tiền phi lý cho tổ bốc xếp số 2 – Ảnh: VŨ TUẤN

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 1-10-2018, Cơ quan cảnh sá’t điều tra Công an Hà Nội đã ra quyết định k.h.ở.i t’ố vụ á’n “c.ư.ỡ.n.g đ.o.ạ.t tài sản” theo điều 170 Bộ luật hình sự để điều tra, làm rõ các sai p.h.ạ.m của tổ chức, cá nhân liên quan đến việc “b.ả.o kê” chợ Long Biên (quận Ba Đình, Hà Nội).

Đến ngày 5-12-2018, Viện KSND TP Hà Nội đã phê chuẩn quyết định khởi t’ố bị can, phê chuẩn lệnh b.ắ’t bị can để ẗαṁ ġɨαṁ đối với 3 bị can là nhân viên tổ bốc xếp tại chợ Long Biên về h.à.n.h vi “c.ư.ỡ.n.g đ.o.ạ.t tài sản”.

Ba nhân viên bị kh.ở.i t’ố là Dương Quốc Vương (tức Vương “lợn”, SN 1968, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội), Nguyễn Mạnh Long (tức Long “cao”, SN 1962, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Lê Thanh Hải (tức Hải “gió”, SN 1963, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Trước đó, một tiểu ťħươηġ kinh doanh hoa quả ở chợ Long Biên vì quá uấ’t ứ’c đã thu thập bằng chứng, lập vi bằng t’ố cá’o h.à.n.h vi “bảo kê” của một nhóm người thuộc tổ bố’c xếp số 2 ở chợ Long Biên.

Tiểu ťħươηġ này trình bày đã phải nộp đến cả trăm triệu đồng để có 1 chỗ đỗ xe bốc xếp hàng trong chợ. Nếu không nộp đủ, nhóm người này dùng nhiều cách gây cản trở việc bốc xếp hàng hoá như lái ôtô chặn trước cửa kiôt, thường x.u.y.ê.n h.ă.m d.ọ.a và “kh.ủ.n.g b’ố” bằng chấ’t b.ẩ.n, cá thố’i…

Ngoài ra, nhóm người này còn ngang nhiên thu nhiều khoản tiền khác không có trong quy định hoặc vượt xa số tiền trong quy định.

Theo https://tuoitre.vn/bat-hung-kinh-trum-bao-ke-cho-long-bien-20190104183252857.htm

Loading...
Ý kiến bạn đọc