K.h.ở.i t.ố nguyên giám đốc trung tâm quỹ đất ăn ch.ặn tiền đền bù

Tháng Một 19, 2019

Trong thời gian giữ chức giá’m đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất Tân Hồng (Đồng Tháp), Bùi Đức Minh để xảy ra nhiều sai phạm liên quan đến đất đai, ăn ch.ặ.n tiền đền bù của người dân.

Cơ quan Cảnh s.á.t điều tra Công an huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) đã ban hành quyê’t định k.h.ở.i t.ố bị can, bă’t t.ạ.m g.i.a.m Bùi Đức Minh (50 tuổi), nguyên giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Tân Hồng, để điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

“Các quyê’t định được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn và đã tống đạt vào chiều 15/1”, lãnh đạo Công an huyện Tân Hồng cho hay.

Ông Minh bị cáo buộc để xảy ra sai phạm trong thời gian giữ chức giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Tân Hồng, chiếm dụng tiền bồi thường công trình đường tỉnh lộ 842 của nhiều hộ dân ở xã An Phước.


Ông Bùi Đức Minh bị k.h.ở.i t.ố để điều tra vì sai phạm liên quan đến đất đai. Ảnh: Anh Chinh.
Nguyên giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Tân Hồng còn bị cáo buộc liên quan đến phần đất nông nghiệp của em vợ. Phần đất này không nằm trong đất quy hoạch nhưng vẫn được đưa vào phương án bồi thường số tiền hàng trăm triệu đồng.

Trước khi bị k.h.ở.i t.ố, ông Minh đã bị k.ỷ l.u.ậ.t bằng hình thức cách chức giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất và bị khai trừ khỏi đảng.


Huyện Tân Hồng (khoanh đỏ). Ảnh: Google Maps.

Loading...
Ý kiến bạn đọc