Tiết lộ khối tài sản “khủng” của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên

Tháng Hai 21, 2019

Ngoài 13 bất động sản ước tính trên 700 tỉ đồng, vợ chồng ông chủ Tập đoàn cà phê Trung Nguyên còn sở hữu khoảng 2.000 tỉ đồng gửi trong ngân hàng, số vốn góp trong 7 công ty…
Chiều 20-2, tại phiên x.ử ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp THảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ, hai phía đương sự công bố khối tài sản thuộc quyền sở hữu chung của ông Vũ và bà Thảo.

Theo luật sư bảo vệ quyền và lợi ích cho ông Vũ, hai đương sự có khoảng 2.000 tỉ đồng (tiền mặt, ngoại tệ, vàng) đang gửi trong nhiều ngân hàng. Ông Vũ và bà Thảo có vốn góp trong 7 công ty thuộc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa chiều 20-2

Luật sư công bố 13 bất động sản cần định giá và phân chia. Trong đó, ông Vũ đang nắm giữ 6 bất động sản, bà Thảo nắm 7 bất động sản. 13 bất động sản này có giá trị trên 700 tỉ đồng.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đồng ý chia đôi 13 bất động sản. Về tiền mặt, ngoại tệ, vàng gửi ngân hàng và vốn góp trong 7 công ty, ông Vũ đề nghị HĐXX chia theo tỉ lệ ông Vũ 70%, bà Thảo 30%. Luật sư cho rằng theo định giá, ông Vũ sẽ nhận khoảng gần 4.000 tỉ đồng; bà Thảo nhận khoảng gần 1.700 tỉ đồng.

Hết phiên làm việc ngày 20-2, phiên xửa chưa kết thúc phần xét hỏi.

Dự kiến, ngày 21-2, toà án đưa ra phán quyết

Ông chủ Trung Nguyên bất ngờ nói: Tài sản ngân hàng chỉ là… bề nổi!

Ra tòa, vợ chồng ông chủ thương hiệu cà phê Trung Nguyên tiếp tục có những tr.a.n.h cãi gay gắt xung quanh vấn đề chu cấp, nuôi dưỡng 4 người con và phân chia tài sản
Trưa 20-2, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ á’n ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên) tiếp tục phần xét hỏi.

Hai phía đương sự đưa ra nhiều ý kiến trái ngược, tr.a.n.h cãi gay gắt xung quanh vấn đề nuôi con và phân chia tài sản.

Hiện 2 người con lớn của vợ chồng ông Vũ, bà Thảo đang sống ở Úc, 2 con nhỏ đang học tại một trường quốc tế tại Việt Nam.

Ông Vũ trình bày thực sự, ông muốn trực tiếp nuôi dạy và chăm sóc các con mà không cần bà Thảo chu cấp. Dù vậy, ông tôn trọng quyền tự quyết và nguyện vọng của 4 người con. Ông không cần tiền.

“Tôi tôn trọng quyền tự quyết định của các con” – ông Vũ khẳng định trước tòa.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ không đồng tình với yêu cầu cấp dưỡng nuôi con vợ đưa ra

Ông Vũ cho rằng bà Thảo dùng quyền lực điều khiển, chi phối nhiều việc trong công ty. Số tài sản trong ngân hàng được đưa vào hồ sơ để phân chia trong vụ án ly hôn chỉ là “bề nổi”.

Trong khi đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo giữ nguyên yêu cầu ly hôn. Bà Thảo đề nghị tòa á’n quyết định bà là người có quyền nuôi dưỡng các con. Cùng đó, ông Vũ phải có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con với khoản chi phí cấp dưỡng cho một người con tương đương 5% số cổ phần Trung Nguyên.

Song, ông Vũ chỉ đồng ý hàng năm, ông sẽ chu cấp mỗi con khoản chi phí bằng 2,5% số cổ phần.

Trước đó, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích nguyên đơn đề nghị HĐXX triệu tập đại diện Công ty thẩm định giá Sài Gòn nhằm làm rõ chứng thư thẩm định giá trong vụ án và xác định bà Lê Hoàng Diệp Thảo với tư cách cổ đông các công ty thuộc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ á’n. Tuy nhiên, luật sư phía bị đơn cho rằng việc triệu tập công ty giá’m định là không bắ’t buộc và không cần thiết.

Phản hồi, HĐXX nhận thấy chưa cần thiết phải triệu tập công ty thẩm định tham gia phiên x.ử.

Đặc biệt, yêu cầu phản tố phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ đưa ra tại tòa thu hút nhiều sự quan tâm.

Theo đó, năm 2016, sau khi TAND TP HCM thụ lý vụ việc, ông Vũ có yêu cầu phản tố về các khoản tiền tại ngân hàng, bất động sản tại TP HCM, Úc và tài sản trong một số công ty. Sau đó, bị đơn rút một phần yêu cầu phản tố. Tuy nhiên, tại phiên tòa hôm nay, bị đơn giữ nguyên yêu cầu phản tố ban đầu.

Đại diện VKSND TP cho rằng trước khi diễn ra phiên x.ử, ông Vũ đã rút một phần yêu cầu phản tố. Do đó, cơ quan xé’t x.ử chưa thu thập chứng cứ và chưa tiến hành hòa giải đối với những yêu cầu phản tố ông Vũ rút trước đó.

Loading...
Ý kiến bạn đọc