Con Phó Chủ tịch Quận tường trình: “Tôi chỉ nói ta’t cho bạn vài cái”

Tháng Mười Hai 6, 2018

Trao đổi với VietNamNet chiều tối 5/12, ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng phòng GD-ĐT quận Đống Đa (Hà Nội) cho hay theo như tường trình của cô gia’o thì cô không chủ đích yêu cầu học sinh ta’t bạn mà xuất pha’t từ câu nói bâng quơ.

“Trong giờ hướng dẫn học sinh tự học, hai học sinh mất trật tự, lộn xộn khi tất cả các bạn đang tự học, trao đổi với nhau. Lúc học sinh đang mất trật tự, cô gia’o nói bâng quơ “mất trật tự thì ta’t cho nó một cái” và thế là em học sinh kia đã ta’t cháu P. Nhưng dù gì thì cũng phải có cơ sở thì học sinh mới dám ta’t bạn và chúng tôi vẫn đang xa’c minh việc đó. Đó là theo lời cô tường trình, còn việc xa’c minh thì cần thêm thời gian”, ông Thắng nói.

Trước câu hỏi điều này có vẻ trái ngược với h.ì.n.h phạt 50 cái ta’t như phản a’nh, ông Thắng cho hay việc đó chưa xa’c minh được.

Trên cơ sở tường trình của cô gia’o chủ nhiệm lớp 2A5, phòng GD-ĐT đã báo cáo quận Đống Đa để xin ý kiến.

Hiện, cô gia’o đã bị tạm đ.ì.n.h c.h.ỉ và phòng đã yêu cầu nhà trường điều động gia’o viên thay thế phụ trách chủ nhiệm lớp trong thời gian x.ử lý vụ việc, ổn định lớp học.

Cháu P hiện vẫn đi học bình thường và không gặp bất cứ vấn đề gì về mặt tâm lý.

Nhà trường cũng đã đến xin lỗi, hỏi thăm và động viên gia đình.

Cục Nhà gia’o đề nghị xa’c minh sớm

Trong chiều 5/12, Cục Nhà gia’o và Ca’n bộ quản lý gia’o dục (Bộ GD-ĐT) cũng vừa có công văn yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, xa’c minh sự việc gia’o viên của Trường Tiểu học Quang Trung bị tố phạt học sinh nói tục bằng cách cho một bạn trong lớp ta’t 50 cái.

Công văn nêu rõ, chiều 5/12, báo chí đưa tin một học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Quang Trung bị cô gia’o x.ử phạt bằng cách cho bạn cùng lớp ta’t 50 cái.

Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, xa’c minh sự việc nói trên.

Cùng đó đề nghị Sở báo cáo kê’t quả xa’c minh tình h.ì.n.h sự việc về Bộ qua Cục Nhà gia’o và Ca’n bộ quản lý gia’o dục trong ngày 6/12.

Sau khi báo chí phản a’nh, lãnh đạo quận Đống Đa cũng đã yêu cầu nhà trường tạm đ.ì.n.h c.h.ỉ công tác đối với cô gia’o để xa’c minh làm rõ vụ việc.

Lời trần tình của cô gia’o

Thông tin cập nhật sa’ng 6/12 cho hay: UBND quận Đống Đa (Hà Nội) vừa có báo cáo một số nội dung sau khi tiến h.à.n.h kiểm tra, xa’c minh các phản a’nh về sự việc cô gia’o yêu cầu học sinh ta’t bạn tại Trường Tiểu học Quang Trung.

Cụ thể, ngay sau khi nhận được thông tin phản a’nh và báo cáo của Phòng GD-ĐT, vào 14h ngày 5/12, ông Phan Hồng Việt, Phó chủ tịch UBND quận Đống Đa đã cùng Trưởng phòng Nội vụ và Trưởng phòng GD-ĐT xuống làm việc trực tiếp tại trường.

Đoàn đã tiến h.à.n.h làm việc với ban giám hiệu nhà trường và xa’c minh có sự việc qua tường trình của gia’o viên.

Theo tường trình của cô Nguyễn Hà Trang, trong giờ hướng dẫn học vào buổi chiều ngày thứ Hai (3/12), tại lớp 2A5 của cô có xảy ra hiện tượng: Trong lúc gia’o viên đang hướng dẫn học sinh làm bài trong giờ Hướng dẫn tự học trên lớpthì từ phía cửa lớp có học sinh thưa rằng: “Bạn Lê Phong trêu bạn Minh Đức”.

Lúc đó, gia’o viên có nóng nảy và nói câu: “Tát cho bạn cái”. Ngay lúc đó, em Minh Đức đã ta’t em Lê Phong thật. Sau khi thấy học sinh Phong bị bạn ngồi cạnh ta’t thì cô gia’o Trang đã can ngăn và cho dừng ngay sự việc. Sau đó mọi hoạt động học tập của lớp vẫn diễn ra bình thường.

Vào chiều ngày thứ Ba (4/12), ban giám hiệu nhà trường và cô Trang đã đến nhà học sinh Phong để hỏi thăm tình h.ì.n.h học sinh và có lời xin lỗi tới gia đình về sự việc xảy ra. Ngày 5/12, học sinh Phong vẫn đi học bình thường.

19h tối thứ Tư 5/12, Trưởng phòng GD-ĐT và ban giám hiệu nhà trường cũng đã đến thăm gia đình học sinh Phong để hỏi thăm về học sinh và nghe ý kiến của gia đình.

UBND quận Đống Đa xa’c nhận đây là sự việc rất đa’ng tiếc xảy ra trong hoạt động gia’o dục trong nhà trường cần phải rút kinh nghiệm kịp thời cho các thầy cô gia’o, ca’n bộ trong toàn ngành. Cùng đó chỉ đạo nhà trường, cô gia’o phải có nhận thức sâu să’c về khuyết điểm của m.ì.nh, kiểm điểm, rút kinh nghiệm về ứng x.ử sư phạm không chuẩn mực đối với học sinh, đề nghị nhà trường tiến h.à.n.h họp hội đồng sư phạm toàn trường để rút kinh nghiệm về sự việc này.

Hiện, về phía UBND quận, đã yêu cầu nhà trường tạm đ.ì.n.h c.h.ỉ công tác giảng dạy và chủ nhiệm lớp 2A5 trong vòng 5 ngày đối với gia’o viên Nguyễn Hà Trang.

UBND quận sẽ th.à.n.h lập tổ công tác để tiếp tục xa’c minh vụ việc, trên cơ sở nếu có vi phạm, tổ công tác sẽ báo cáo lãnh đạo UBND quận để có h.ì.n.h thức kiểm điểm, kỉ luật n.g.h.i.ê.m khắc đối với gia’o viên; kiểm điểm ban giám hiệu nhà trường chậm báo cáo sự việc với phòng GD-ĐT và lãnh đạo quận khi xảy ra vụ việc.

UBND quận cũng chỉ đạo nhà trường và phòng GD-ĐT tiến h.à.n.h họp báo để thông báo về vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học Quang Trung vào 9h sa’ng hôm nay 6/12.

UBND quận Đống Đa chỉ đạo Phòng GD-ĐT tiến h.à.n.h họp hiệu trưởng, thông báo và rút kinh nghiệm trong toàn ngành để yêu cầu các trường tuyệt đối không để tái diễn như sự việc tại Trường Tiểu học Quang Trung, tra’nh gây ảnh hưởng tới tâm lí học sinh, phụ huynh và chất lượng gia’o dục của quận.

Thanh Hùng

Loading...
Ý kiến bạn đọc