Mẹ à! Cách nhau có 1 năm thôi mà, sao Mẹ thay đổi nhanh vậy !

Tháng Hai 20, 2019

Câu chuyện về người mẹ mới được chia sẻ gần đây trên một hội nhóm lớn của mạng xã hội Fb đã gây được xú’c động mạnh. Cộng đồng mạng ngậm ngùi: Đừng để mâ’.t đi những thứ quý giá của cuộc đời mới biết hối tiếc.

Lời tâm sự của người con trai gửi tới mẹ được đăng tải trên m.ạ.n.g xã hội khiến nhiều người xúc động. Nội dung câu chuyện được chia sẻ như sau:


Mẹ à ! Cách nhau 1 năm thôi mà, sao mẹ thay đổi nhanh vậy…

Mọi người trong nhà đã chuẩn bị tâm lý từ rất lâu rồi, con thì lúc vui lúc buồn có khi ngẩn ngơ, con chưa chấp nhận được sự mâ’.t mát lớn nhất trong cuộc đời con người mà ai ai cũng phải trải qua này. Hôm nay nhà cửa bố đã dọn gọn gàng lại, chừa khoảng trống để lo hậu sự, không gian ấm áp giờ đây sao xơ xác…..

Mẹ biết không, vợ con đang lựa những bộ đồ mà mẹ thích nhất, sắp xếp lại bộ son phấn mẹ dùng… để bỏ vào đi cùng mẹ. Mẹ biết không, con và bố hứa sẽ ko bất hoà nữa, nhà mình sẽ ko còn to tiếng nữa, Bố hứa là bố bớt nóng tính với con và con cũng biết kiềm chế hơn rồi mẹ à.

Mẹ biết không, các con của mẹ đã biết yêu th.ư.ơ.ng nhau hơn rồi, chẳng còn ỷ lại khi mẹ còn sức gánh vác cho lũ trẻ của mẹ nữa. Mẹ biết không, kỳ này mẹ đi xa lắm, xa hơn những lần mẹ đi chùa, xa hơn những lần mẹ đi du lịch nữa. Lũ trẻ tụi con cầu mong mẹ sớm siêu thoá’t, đừng phù hộ gì cho trần gian này, cả đời mẹ nhọc nhằn đi rồi đừng vướng bận chi.


Mẹ của 1 năm trước vẫn rất khỏe mạnh, vui tươi

À, mẹ ơi! Vợ chồng con hứa sẽ hoà thuận với nhau hơn, không có mẹ đâu ai làm sứ giả hoà bình, hỏng việc hết, phải không mẹ? Mẹ à…. hôm nay con gồng hết nổi rồi, ngày nào cũng nghe tiếng rên la của mẹ con chỉ biết vỗ về mẹ trong nước mắt. Sinh ra mẹ quá khổ đến lúc từ bjệt cũng đau đớn vậy sao…

Hôm nay mẹ ngọng nghịu hết rõ chữ vậy mà cũng ráng : “Mẹ muốn ôm con”. Mẹ à, con út của mẹ đây, sao mẹ không ôm con… mẹ à!

Câu chuyện thấm đẫm nước mắt được anh chia sẻ cùng cộng đồng m.ạ.n.g, ai đọc câu chuyện mà chẳng thấy nghẹn ngào. Chỉ 1 năm thôi mà mẹ “thay đổi”, chẳng phải mẹ ghét bỏ gì các con mà là… mẹ đã không còn đồng hành bên cạnh, mẹ sẽ chẳng còn trên thế gian này nữa. Có thể mẹ của cậu con trai này đã mắc phải một căn bệnh h.i.ể.m nghèo nào đó, bệnh di căn quá nhanh tàn ph’á cơ thể. Chỉ 1 năm thôi hình ảnh người mẹ to khỏe, nụ cười phúc hậu đâu rồi? Thay vào đó là hình ảnh người mẹ gầy rộc, nói không nên lời.

Sự thật là con sắp mâ’.t mẹ ư? Thật khó có thể tin nổi, người mẹ luôn hiện hữu trong cuộc sống của người con giờ đây đã sắp rời xa mãi mãi. Sao có thể chấp nhận được sự thật đ.a.u đớn đó. Mẹ đã dành cả tuổi thanh xuân vì con cái, có tuổi rồi thì vẫn vất vả vì trông con cháu. Cậu con trai này cũng hứa với mẹ rằng, sẽ không cãi vãi với bố, vợ chồng sẽ sống hòa thuận hơn, yêu th.ư.ơ.ng nhau hơn. Thế nhưng khi cậu con trai biết trân quý thì còn đâu những ngày tháng bên người mẹ hiền nữa.

1 năm sau con đã không còn mẹ…

Điều cuối cùng cậu con trai này mong muốn đó là việc mẹ ra đi được thanh thản, mẹ đừng khổ nhọc vì trần gian này nữa, mẹ à, mẹ hãy thật vui vẻ sau khi trút bỏ được gánh nặng nhé. Và những ai đang còn mẹ hãy biết trân trọng, đừng làm lệ rơi trên khóe mắt mẹ.

Theo : 61giay

Loading...
Ý kiến bạn đọc